• #
  • #

Iled

Trang chủ mũi tên Công trình tiêu biểu mũi tên LED nhà xưởng tiết kiệm điện tại nhà máy Phong Phú

Dự án LED nhà xưởng chiếu sáng tiết kiệm năng lượng tại nhà máy Phong Phú

Mới xuất hiện tại Việt Nam trong 10 năm gần đây, nhưng công nghệ chiếu sáng bằng LED trong nhà xưởng đang thể hiện ưu thế vượt trội trong việc tiết kiệm năng lượng từ 50% đến 90% so với đèn truyền thống. Điển hình là dự án cải tạo hệ thống chiếu sáng tại Công Ty TNHH MTV Sợi Chỉ May Phong Phú, được thực hiện bởi thương hiệu ILED thuộc Công ty CP Chíp Sáng.

LED nhà xưởng – những con số biết nói

Tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, mức lãng phí điện năng của hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn huỳnh quang vào khoảng từ 30% - 50%, bằng việc thay thế đèn LED nhà xưởng T8 cho đèn huỳnh quang T8 truyền thống, dự án đã giúp cho Phong Phú:

-  Tiết kiệm 44% chi phí điện năng (so với hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng đã được doanh nghiệp áp dụng trước đó).
-  Giảm 100% chi phí bảo dưỡng, vận hành như: thay thế đèn, ballast, bảo trì, biến thế…
-  Giảm tiếng ồn cho môi trường làm việc (do không sử dụng Ballast)
-  Nâng cao 22% chất lượng ánh sáng (145 lux so với 119 lux).
-  Vận hành hệ thống ổn định 24/24, tỏa nhiệt thấp, thân thiện với môi trường.

Đèn LED chiếu sáng nhà xưởng phong phú

Hệ thống đèn LED T8 cho ánh sáng chất lượng cao tại nhà xưởng Công Ty TNHH MTV Sợi Chỉ May Phong Phú

Đầu tư thông minh

Bên cạnh hiệu quả cao, việc sử dụng đèn LED cho nhà xưởng cũng có một số vấn đề cần lưu ý, cụ thể như: việc lựa chọn đèn LED là không dễ dàng do các loại đèn LED trên thị trường có sự khác biệt lớn về chất lượng; giá thành sản phẩm LED chất lượng tốt còn khá cao, cần có sự tư vấn thiết kế chiếu sáng đồng bộ để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất, tuổi thọ đèn phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng và độ ổn định của nguồn điện cung cấp (bộ nguồn phức tạp).

Theo ông Nguyễn Quang Trung – TGĐ Công ty CP Chíp Sáng: “Sử dụng đèn LED trong chiếu sáng nhà xưởng sẽ trở thành một xu hướng tất yếu. Dự án của Công ty TNHH MTV Sợi Chỉ May Phong Phú đã không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp mà còn góp phần chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Do đó, giải pháp này rất nên được các doanh nghiệp xem xét và nhân rộng trong thời gian tới.”

Sử dụng đèn LED nhà xưởng sẽ trở thành một xu hướng không thể tránh khỏi trong tương lai. Hiệu quả cụ thể từ trường hợp của Công ty TNHH MTV Sợi Chỉ May Phong Phú là minh chứng chắc chắn nhất. Mô hình này rất cần được các doanh nghiệp hiểu đúng, hưởng ứng và nhân rộng trong tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn miễn phí các chiếu sáng giải pháp tiết kiệm năng lượng tốt nhất, xin vui lòng liên hệ:

Ban Tiết Kiệm Năng Lượng - Thương hiệu ILED 

Công ty Cổ phần Chíp Sáng

Trụ sở:            Lô T2-4, Khu Công Nghệ Cao, Đường D1, Quận 9, TP.HCM
Chi nhánh:       253 Điện Biên Phủ Phường 7 Quận 3 TP.HCM
Điện thoại:       +84 (8) 3930 1639 
Fax:                +84 (8) 3930 1636

ILED - Thắp sáng thế giới của bạn bằng NĂNG LƯỢNG XANH

Tin tức liên quan