Đặc điểm khi mua đèn năng lượng mặt trời cần chú ý

Hiện nay, do nhu cầu tiết kiệm điện nhiều người đã dùng đèn năng lượng mặt trời để thắp sáng sân vườn, trang trại, nhà cửa, được sử dụng rất rộng rãi. Tại nhiều địa phương, có những hộ dân bắt đầu sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay thế hẳn cho bóng đèn thắp sáng, nhà, ngõ  xóm, Chúng rất tiện vì không cần bật tắt mà mức điện năng có độ sáng cao, hơn nữa chi phí rất rẻ cho từng hóa đơn điện.

Tuy nhiên mua đèn năng lượng mặt trời như thế nào cho hợp lý và chất lượng lại rất khó để biết, dưới đây là đặc điểm, tiêu chuẩn và kinh nghiệm chọn đèn năng lượng mặt trời các bạn có thể tham khảo.

1. Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời là loại đèn dùng ánh sáng mặt trời tạo ra điện để chiếu sáng, tùy kích thước và công suất sẽ có những mức tiêu thụ khác nhau. Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời gồm: đèn LED với số lượng bóng tùy công suất, chẳng hạn 270 LED (100W), 143 LED (60W), 110 LED (40W), 72 LED (25W) và pin Li-ion hoặc bình năng lượng để lưu trữ điện. Trong đó Pin là quan trọng nhất thường dựa vào quang điện gồm các loại A, B, C, D với 24 mức và mức độ chất lượng giảm dần theo cấp từ A tới D.

đèn năng lượng mặt trời
đèn năng lượng mặt trời

 

2. Các loại đèn năng lượng mặt trời

Những loại đèn năng lượng mặt trời như: đèn đường, đèn pha, đèn trụ sân vườn hoặc trụ cổng và đèn dùng trong nhà. Còn có cả đèn Led trang trí đường, có thể sử dụng điều khiển từ xa để điều chỉnh đèn. Các mẫu đèn trong nhà thiết kế đơn giản hơn ngoài trời, đèn ngoài trời thiết kế chống xước và có thể cảm biến tự động bật tắt đêm ngày. Việc lắp đặt cũng khá đơn giản. Người mua chỉ cần lắp ráp tấm pin và đèn vào khung, sau đó gắn lên nơi cần chiếu sáng.

3. Tiêu chuẩn chọn đèn năng lượng mặt trời

Nếu bạn mua phải 1 loại đèn năng lượng mặt trời kém chất lượng thì bạn chỉ dùng 1 vài ngày là hỏng khác xa với tuổi thọ 1 đèn tuổi thọ 50.000 giờ.

Trên thị trường, các trang online bán đèn năng lượng mặt trời với mức giá khá rẻ, thậm chí rẻ quá mức so với thị trường đi kèm đó là chất lượng đèn quá kém. Sở dĩ họ có giá rẻ vậy vì bỏ qua bước kiểm định chất lượng . Dùng pin giá rẻ quá sẽ gây nguy cơ nhiều tiềm ẩn rủi ro, lão hóa nhanh, hiệu suất giảm hiệu suất tạo ra điện. Các tế bào quang điện đc ghép đôi, hỏng một tế bào sẽ hỏng cả tấm pin. Các tấm pin hỏng sẽ gây ô nhiễm khi thải ra môi trường.

Hơn nữa, người dùng cần quan tâm đến khả năng chống nước của thiết bị vì loại đèn này thông thường được sử dụng ngoài trời, ít khi che chắn. “Nếu khả năng chống nước kém hoặc không có tính năng chống nước. Khi mưa, đèn có thể gặp tình trạng đoản mạch, thậm chí cháy”

4. Mua đèn năng lượng mặt trời tại đâu?

Hầu hết các loại đèn năng lượng mặt trời được sản xuất tại Trung Quốc, tuy nhiên cũng được các doanh nghiệp Việt nam mang về buôn bán, đèn dựa vào sự uy tín của nhà phân phối vì nguồn gốc Trung Quốc không có thương hiệu tại Việt nam. Do đó, “người dùng nên lựa chọn các nhà phân phối đã có tiếng trên thị trường và có chính sách bảo hành càng lâu càng tốt.  Tại cơ sở cung cấp  ILED Việt Nam tự hào là đại lý chính hãng cung cấp đèn nlmt từ thương hiệu Jindian với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm luôn luôn sẵn sàng lắng nghe để giải quyết mọi khó khăn của bạn trong lĩnh vực sản phẩm điện thắp sáng năng lượng mặt trời gia đình. Bạn có thể liện hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây!

  • Địa chỉ:

 1) Cửa hàng TP. Hồ Chí Minh: 946 Tỉnh lộ 43 P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP.HCM

  • Điện thoại: 0789.135.777
  • Mở cửa: 7h30 đến 17h30 

2) Cửa hàng CN Bình Dương: 4/34B Đại Lộ Bình Dương, Thuận Giao, Thuận An, BD

    • Mở cửa: 7h30 đến 17h30 
    • ĐT: 0775.135.777
    • Hotline: 0707.135.777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.